Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

4 Tháng Ba, 2023

Nên chọn tranh treo phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy tuổi chủ nhà

Không chỉ mang lại nét đẹp nghệ thuật, sử dụng tranh trang trí phòng khách còn là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để giữ tài khí, may mắn, giúp dư giả vĩnh hằng. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ hướng dẫn chi tiết về việc chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy.

Gốm sứ Bát Tràng đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ chuẩn hàng Bát Tràng với giá bán tốt và hợp lý nhất đủ các thể loại cảnh thiên nhiên, con người, làng quê, tranh hoa, người,…. Quý khách cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Vì sao cần chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy?

Như chúng ta đã biết, phòng khách là không gian trung tâm, là “trái tim” của mỗi ngôi nhà. Trong phong thủy nhà ở, phòng khách cũng là không gian chứa đựng nhiều nhất nguồn vượng khí.

Do đó, việc sử dụng bất kỳ một vật phẩm nào ở không gian này cũng có ảnh hưởng sâu sắc tới vượng khí, nguồn tài lộc chung.  Và tranh trang trí phòng khách cũng không phải ngoại lệ. Để đảm bảo nguồn tài lộc chung, khi chọn tranh treo phòng khách, các gia đình cần lưu ý tới bản mệnh, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy, cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn nhất là dựa trên sự phù hợp giữa nội dung bức tranh với tuổi, bản mệnh của gia chủ. Như vậy sẽ đảm bảo được tiền khai tài vận, sự giàu sang, phú quý, công danh sự nghiệp phát triển cho gia đình gia chủ.

Chi tiết cách chọn treo phòng khách theo tuổi như sau:

– Tuổi Tý: tranh sơn thủy; tranh rồng bay, trang rồng cuộn…

– Tuổi Sửu: tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu; tranh cây cổ thụ; tranh đồng cỏ xanh…

– Tuổi Dần: tranh sơn thủy; tranh hổ; tranh ngựa; tranh núi cao; tranh đồng cỏ…

– Tuổi Mão: tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý; tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai…

– Tuổi Thìn: tranh rồng xanh hí thủy; tranh hầu vương hiến thụy; tranh bát mã đồ; tranh hoa mẫu đơn…

– Tuổi Tỵ: tranh đại bàng tung cánh; tranh rồng bay; tranh hoa mẫu đơn; tranh hoa sen cá chép…

– Tuổi Ngọ: tranh cửu ngư quần hội; tranh sơn thủy; tranh tùng bách; tranh trúc mai…

– Tuổi Mùi: tranh sơn thủy hữu tình; tranh hoa mẫu đơn; tranh tôn giáo; tranh Quan Âm; tranh chữ Phật…

– Tuổi Thân: tranh đàn dơi; tranh tùng hạc; tranh hoa điểu…

– Tuổi Dậu: tranh phượng hoàng; tranh bách điểu triều phụng; tranh tam dương khải thái…

– Tuổi Tuất: tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông; tranh hoa điểu; tranh sơn thủy…

– Tuổi Hợi: tranh bách hạc đồ; tranh tam dương; tranh chữ; tranh hoa cỏ…

Chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo nội dung tranh

Vì mỗi hình ảnh lại mang những ý nghĩa riêng theo phong thủy, nên ngoài việc chọn tranh treo phòng khách theo tuổi các gia đình còn lưu ý tới nội dung tranh gốm sứ Bát Tràng  để đảm bảo sự phù hợp tuyệt đối.

Ví dụ, các mẫu tranh hoa mẫu đơn nở hoa phú quý hoặc tranh trúc báo bình an đều có ý mang lại may mắn, niềm vui, tài vận; tranh hoa sen cá chép tượng trưng cho tiền tài, đời đời no đủ, dư giả; tranh hạc đậu cành thông có ý nghĩa mạnh khỏe, trường thọ… nên các gia đình có thể dễ dàng chọn sử dụng. Còn ở những không gian phòng khách thiếu sáng để bù đắp nên chọn các mẫu tranh hoa hướng dương…

Riêng với tranh sơn thủy, khi treo phải xem thế nước chảy. Tránh tuyệt đối việc để hướng nước chảy ra ngoài vì như thế có nghĩa “đổ” đi tài lộc, may mắn. Hoặc với tranh thuyền buồm nhất thiết đầu thuyền phải hướng vào trong nhà mới có thể chiêu tài…

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy. Các gia đình muốn sử dụng tranh gốm sứ để tạo nét độc đáo riêng cho không gian đồng thời mang lại tiền khai tài vận, đại cát đại lợi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

  • Trang chủ
  • Phone